รีวิวลำโพงบลูทูธตัวใหม่ล่าสุดจาก JBL รุ่น Clip 2 ลำโพงแบบพกพาที่ทรงพลัง กันน้ำได้ เป็นเพาเวอร์แบงค์ได้ ใช้งานได้นาน

 

   มากันอีกแล้ว มาเอาใจคนที่ชอบฟังเพลงกันอีกแล้ว ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน อยู่ท่ามกลางสายผน อยู่ริมทะเล อยู่ริมสระว่ายน้ำ อยู่ท่ามกลางสายน้ำตอนวันสงกรานต์ เราก็จะยังฟังเพลงอยู่ อะไรแบบนี้ แน่นอนว่าต้องมี gadget ดีๆ มารีวิวเพื่อให้คุณนั้นได้ติดตามในรายละเอียดของตัวสินค้าที่จะรีวิวดังต่อไปนี้ มันน่าซื้อ หรือ ไม่น่าซื้อ นั้นเอง พูดมาขนาดนี้แล้ว เรื่องของการฟังเพลง gadget ที่จะรีวิวก็คงไม่พ้นตัวนี้เลย JBL clip 2 ลำโพงบลูทูธ ตัวใหม่ล่าสุดที่พึ่งจะมีการเปิดตัวกันมาในช่วงกลางปี 2016 นี้ แล้วก็มีตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในบ้านเรานำเข้ามาวางขายกันแล้วด้วย ก็เรียกว่าเว็บไซต์ 108plaza ของเราได้ตัวเครื่องมารีวิวกันเป็นที่แรกเลยก็ว่าได้ จะน่าสนใจเท่ากับตัว charge 3 ที่เปิดตัวมาพร้อมกันและก็มีริวิวกันผ่านมาเมื่อไม่นานนี้หรือเปล่า มาติดตามกันเลย

   การออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องของ JBL clip 2 ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่ค่อนข้างสวยงาม เป็นทรงกลมคล้ายลูกบอล มีหูฟิ้วที่เป็นแบบล็อคสามารถล็อคกับกระเป๋าเดินทางแล้วก็พกพาไปได้ ใส่ท้ายรถไปได้ เรื่องของดีไซน์นั้นก็ต้องบอกว่าขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวจริงๆ นะครับ แต่แอดมินเองก็บอกว่ามันค่อนข้างสวยและก็ดูดีเลยทีเดียว แต่มันอาจจะพกพาได้ไม่สะดวกนัก คือเอาใส่กระกระเป๋ากางเกงอะไรแบบนี้คงไม่ได้

   มาดูในเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้งานกันบ้าง JBL clip 2 ลำโพงบลูทูธตัวนี้มาพร้อมกับการเชื่อมต่อแบบไร้สายที่ต้องมีแน่นอนคือ บลูทูธ เป็นแบบเวอร์ชั่น 4.2 แล้วด้วย ก็สามารถที่จะเชื่อมต่อได้ค่อนข้างไกลและมีความเสถียร ถัดมาก็คือตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับความจุแบตเตอร์รี่ขนาด 6000 mAh ถือว่าเป็นลำโพงแบบพกพาที่ใช้งานได้ยาวนานและอึดพอสมควรรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว โดยในคู่มือการใช้งานนั้นให้มาที่ 15 ชั่วโมงติดต่อกัน โดยการเปิดใช้งานในระดับเสียงที่ maximum แต่ถ้าปกติฟังแบบธรรมดาเนี่ยนะครับ ก็อาจจะได้นานถึง 18-20 ชั่วโมงเลยทีเดียว เรียกว่าใช้งานกันยาวๆ ถ้าเปิดใช้เป็นบางช่วงในระหว่างวัน แอดมินใช้งานได้นานถึง 3 วันก็จะชาร์จแบตครั้งหนึ่ง นอกจากนั้นเองตัวลำโพงบลูทูธรุ่นนี้ ยังมีฟังก์ชั่น USB port power bank ด้วย คือสามารถที่จะกลายเป็นที่ชาร์จแบตเตอร์รี่ให้กับมือถือหรือลำโพงเครื่องอื่นๆ ได้ด้วยในกรณีที่ฉุกเฉิน อาจจะชาร์จได้ประมาณ 1 ครั้งเท่านั้นเอง ตรงนี้ก็เป็นช้อดีเวลาที่มีปาร์ตี้ริมทะเล ริมน้ำตกหรือไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ก็จะสามารถเปิดเพลงและชาร์จแบตให้กับสมาร์ทโฟนได้ด้วยนั้นเอง นอกจากนี้ยังไม่พอครับ ลำโพงบลูทูธ JBL clip 2 ตัวนี้ยังสามารถที่จะกันน้ำ กันเปียก ได้ตามมาตรฐาน IPx7 อีกด้วย คือสามารถกันน้ำหรือว่าหล่นไปในน้ำได้แต่ไม่ถึงขึ้นที่ว่าจะไปเปิดน้ำนานๆ ได้ ก็ต้องศึกษาในคู่มือการใช้งานกันด้วยนะครับ สำหรับเพือ่นๆ ที่ซื้อมาใช้งานกันแล้วและก็ลองเอาไปแช่ในน้ำแล้วเปิดใช้งานแบบนั้นก็อาจจะพังได้ แล้วเรื่องของการประกันตัวสินค้าก็อาจจะไม่รับผิดชอบให้เราก็ได้

   ในเรื่องของฟังก์ชั่นการใช้งานที่ JBL ใส่มาในลำโพงตัวนี้ยังไม่หมด ยังมีในส่วนของโหมด JBL connect technology ในโหมดนี้คืออะไร ก็คือ ในกรณีที่เพื่อนๆ ใช้ลำโพงแบบพกพารุ่นอื่นๆ หรือรุ่นเดียวกันของ JBL เอง แล้วก็มีฟังก์ชั่นนี้อยู่ด้วย มันจะสามารถเชื่อมต่อสัญญาณเข้าหากันได้แบบไร้สายด้วยคลื่นความถี่ที่ JBL ใส่เพิ่มเข้ามาโดยเฉพาะเลย เรียกว่าสามารถเปิดเพลงจากมือถือหรือเครื่องเล่นต่างๆ ที่มีบลูทูธแล้วจากนั้นก็สามารถส่งสัญญาณไปให้กับอีกหลายๆ เครื่องฟังเพลงเดียวกันได้ เหมาะกับการใช้งานในบ้านที่มีหลายๆ ห้องก็เอาลำโพงไปไว้ในส่วนต่างๆ หรือ ใช้ในร้านอาหาร ร้านกาแฟ แบบนี้ก็ได้ด้วย ความง่ายคือไม่ต้องเดินสายไฟนั้นเอง นอกจากนั้นยังมีไมค์โครโฟนในตัวลำโพงอีกด้วย สามารถที่จะใช้รับสายเรียกเข้าโทรศัพท์ได้

   ด้วยความเป็นแบรนด์ JBL ลำโพงบลูทูธ ตัวนี้ก็แน่นอนทุกคนคาดหวังกับบุคลิกเสียงที่ทรงพลังและก็เยี่ยมยอด แอดมินเองก้ได้ทดสอบใช้งานแล้ว ก็ถือว่าไม่ผิดหวังกับการพัฒนาคุณภาพเสียงของแบรนด์นี้ พลังเบสที่มี JBL Bass radiator มาให้ด้วย ก็พบว่าเบสออกแนวนุ่มลึก ฟังสบายๆ เสียงกลางชัดเจน เสียงร้อง เสียงพูดถือว่าทำได้ดี เสียงแหลมอาจจะรู้สึกคมไปบ้างเล็กน้อยสำหรับหูของแอดมินเองที่ไม่ได้เทพอะไรมากนักนะครับ สุดท้ายแล้วเรื่องของเสียงนั้นต้องให้เพื่อนๆ ได้มีโอกาสไปลองฟังด้วยตัวเองจะดีที่สุด ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวด้วยนั้นเอง

Content by Admin_barahum