Preview Samsung Galaxy A7 2017 สมาร์ทโฟนกล้องหน้า-หลัง 16 ล้าน กันน้ำได้ไฉไลกว่าเดิม

 

   หลังจากที่สมาร์ทโฟนแบรนด์เกาหลีอย่าง Samsung ที่เป็นเจ้าตลาดในฝั่งของ Android มาอย่างยาวนาน แต่ดูเหมือนว่าระยะที่ผ่านมาจะเจอกับปัญหาตัว galaxy Note อยู่บ้างพอสมควร สำหรับต้นปี 2017 นี้ในประเทศไทยเราเอง ซัมซุง ก็ได้เปิดตัวอีกหนึ่งสินค้าอินเทรนด์ของค่ายออกมาเรียกความเชื่อมั่นกันอีกครั้งกับสมาร์ทโฟนซีรีส์ A สมารืทโฟนระดับกลางที่สามารถทำตลาดได้ดีมาถึงเวอร์ชั่นที่ 3 กันแล้ว ก็เปิดตัว galaxy A7 2017 ด้วยสเปคกล้องทั้งหน้าและหลัง 16 ล้านพิกเซล และ สามารถกันน้ำได้ด้วย แต่รายละเอียดอื่นๆ จะเป็นอย่างไร ไปพรีวิวกันเลย

   ใครที่ชอบมือถือหน้าจอใหญ่ๆ ต้องบอกว่าค่อนข้างตอบโจทย์เลย เพราะ A7 2017 นั้นจะมาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 5.7 นิ้ว เป็นจอแบบ Super AMOLED Display ตัวเครื่องนั้นต้องบอกว่าไม่ได้ใหญ่เทอะทะมากเกินไป ก็จับถือกำลังพอดีมือ มีความบางเพียงแค่ 7.9 มม. และมีน้ำหนักตัวเครื่องเพียง 186 กรัม เท่านั้นเอง สำหรับดีไซน์นั้น ก็ต้องบอกว่าเอกลักษณ์ของ ซัมซุง ก็ดูแวบเดียวก็รู้ว่าคือ ซัมซุง ด้านหลังตัวเครื่องเองดีไซน์คล้ายๆ กับ Note 2 แต่ข้างหน้าก็จะคล้ายๆ กับ A8 2016 ก็มาผสมๆ กันกลายเป็น A7 2017 อย่างที่เห็นในรูปตัวอย่างสินค้า ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละท่านเลยแล้วกัน ตรงนี้ความชอบน่าจะต่างกัน แต่พอแอดมินได้ไปจับตัวสีฟ้า ก็คิดว่าสวยงามหรูหราดีไม่น้อยเลย ส่วนจุดเด่นเบื้องต้นที่ได้สัมผัสกันไม่นานนัก เป็นการพรีวิว แต่อีกไม่นานรอมีการวางจำหน่ายในบ้านเรา เดียวต้องนำมารีวิวฉบับเต็มกันอีกครั้งแน่นอน ซึ่งจุดแรกที่สัมผัสได้ก็คือ ปุ่มสแกนลายนิ้วมือ ต้องบอกว่าสแกนได้เร็วมาก เร็วกว่าที่เคยรีวิวมาก็ว่าได้ ตรงนี้ถือว่าเป็นจุดเด่นเลย แล้วไม่ต้องปลุกหน้าจอ แตะปุบปลดล็อคเลย แล้วก็มาพร้อมกับหน้าจอ Always on display ด้วยที่จะมีนาฬิกา วันที่ การแจ้งเตือนต่างๆ ติดหน้าจอเอาไว้เลยเป็นภาพขาว-ดำ ตรงนี้ก็ถือว่าดีเลยไม่ต้องปลุกหน้าจอมาดูบ่อยๆ รอบๆ ตัวเครื่องนั้นก็จะเปลี่ยนมาใช้พอร์ด USB Type C แล้ว พร้อมรองรับการชาร์จไวด้วย แล้วก็ยังมีรูเสียบหูฟังอยู่เช่นเคย ส่วนตัวเครื่องนั้น สามารถใส่ได้ 2 ซิม และมีช่องใส่ micro sd card แยกต่างหากด้วย ก็จุใจกันไปสำหรับคนที่ชอบความคุ้ม ภายในตัวเครื่องเองก็มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 6.0 M

   ภายในตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับชิปประมวลผลที่เป็น exynos 7880 Octa-core แบบ 8 แกนสมอง RAM 3GB แต่ที่จุดเด่นไปมากกว่าความที่เป็นมือถืออีกตัวที่กล้องหน้าจัดว่าเด็ดและน่าสนใจกลายเป็น เซลฟี่โฟน ได้อีกหนึ่งรุ่นในปีนี้แล้วนั้น ยังสามารถกันน้ำได้ตามมาตรฐาน IP68 สามารถที่จะกันน้ำได้ลึก 1.5 เมตร นาน 30 นาที ซึ่งถ้าฟังจากสเปคที่เล่ามาทั้งหมดแล้วแบบคร่าวๆ เนี่ย ตัวแอดมินเอง ก็คิดว่ามันก็น่าสนใจ แล้วก็มีลูกเล่นอะไรใหม่ๆ เข้ามาแก้เกม แก้สถานการณ์ แก้ภาพลักษณ์ของทางซัมซุงได้บ้างเหมือนกัน แต่ก็ไม่ได้เยอะจนว้าว อาจจะด้วยความที่ไม่ใช่มือถือเรือธง อาจจะยังไม่ได้ปล่อยมาเยอะสักเท่าไหร่ แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าน่าสนใจแต่การใช้งานจริงๆ เดี่ยวต้องรอการริวิวฉบับเต็มๆ กันอีกครั้งหนึ่งในอีกไม่ช้านี้ด้วย ว่าจะสามารถเล่นเกมส์ได้ดีแค่ไหน แล้วที่สำคัญ ตัวกล้องเองจะสามารถใช้งานได้ยอดเยี่ยมมากแค่ไหน ตรงนี้ก็ถือว่าสำคัญไม่น้อยเลย

   สำหรับราคาของสินค้าอินเทรนด์รุ่นนี้ Samsung galaxy A7 2017 นั้นเปิดตัวมาที่ราคา 16,490 บาท แต่ก็ยังมีฝาแฝดรุ่นน้องก็คือตัว galaxy A5 2017 ที่หน้าจอจะเล็กกว่าอยู่ที่ 5.2 นิ้ว กล้องหน้าและหลังเท่ากัน 16 ล้านพิกเซล กันน้ำได้เหมือนกัน แต่ราคาก็จะลดมาเหลือที่ 14,490 บาท ใครที่ชอบจอเล็กๆ ก็ไปมองตัวนั้นได้ แต่ดูเหมือนว่าทาง ซัมซุง เองก็เปิดโปรโมชั่นมาเอาใจลูกค้าด้วยส่วนลดของการซื้อมือถือทั้ง 2 รุ่น ก็ต้องไปลองเช็คกันดูกับตัวแทนจำหน่ายว่ามีส่วนลดอะไรให้บ้างตรงนี้ไม่ขอเจาะลึกก็แล้วกัน เพราะเชื่อว่าพรีวิวนี้โพสต์ลงให้เพื่อนๆ ได้อ่าน ก็คงจะมีวางขายกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะแอดมินเองก็ได้เครื่องมาพรีวิวก่อนตัวเครื่องจริงๆ จะเปิดตัววางจำหน่ายเพียงแค่ 1 วันเท่านั้นเอง ก็จะมี่ให้เลือกในบ้านเราด้วยกัน 3 สี ได้แก่ สีทอง สีดำ แล้วก็สีฟ้า นั้นเอง ซึ่งดูแล้วสาวๆ ก็น่าจะชอบสีฟ้าเหมือนกันกับแอดมิน ที่ดูหรูหราแล้วก็เป็นสีใหม่ที่ดูสวยงามไม่น้อยเลยทีเดียว

Content by Admin_barahum