Samsung galaxy tab s2 8.0

อยากได้ Tablet ดีๆ สักเครื่อง สเปคแรงๆ ต้องนี่เลย Samsung galaxy tab s2 8.0

   สวัสดีชาวอินเทรนด์ทุกท่านเลยนะครับ หลังจากที่เราไม่ได้มาทำการรีวิวเรื่องของอุปกรณ์ไอที พวกโทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟน แท็ปเล็ด อะไรพวกนี้กันมานานพอสมควร ซึ่งระหว่างสัปดาห์ก่อนหน้านี้แอดมินก็จะไปเพลินๆ อยู่กับสินค้าอินเทรนด์จำพวกความเร็ว เรื่องบิ๊กไบค์ เรื่องรถยนต์ออกใหม่ กันเสียมากกว่านะครับ ก็เลยถือโอกาสดีเลยว่าตอนนี้แอดมินเองก็จะมองหาแท็ปเล็ตที่จะเอาไว้ใช้ทำงานที่เป็นหน้าจอใหญ่ๆ ทำงานได้ไหลลื่น แล้วก็สามารถเล่นเกมส์ได้ ถ่ายรูปได้ แถมยังโทรเข้าโทรออกได้เหมือนโทรศัพท์มือถือด้วย ก็เลยไปเดินๆ ดูตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ ก็ไปถือโอกาสนี้ไปเอาเรื่องราวที่ได้ไปเดินดูอุปกรณ์ไอทีพวกนี้มา ก็เลยหยิบยกเอาเจ้านี่มาครับในวันนี้เป็น Samsung galaxy tab s2 8.0 มาทำการรีวิวให้ทุกท่านได้ชมกันในครั้งนี้ไปพร้อมๆ กับผมเองที่ก็ต้องถือว่าพึ่งได้ลองสัมผัสมาเหมือนกัน หลังจากที่ทางซัมซุงเค้าได้เปิดตัวออกมาได้สักระยะหนึ่งแล้วนะครับ ส่วนการทำงานมันจะเป็นอย่างไรนั้น จะถูกใจผมหรือเปล่า และ จะถูกใจแฟนๆ ที่คอยติดตามมาอ่านบทความกันอยู่ประจำๆ หรือเปล่านั้น เดี่ยวเรามาคอยดูกันครับ

   ก็ต้องบอกอย่างนี้ครับว่า ถ้าใครซื้อแท็ปเล็ตแบบนี้ไปใช้นั้นไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อการพกพาที่สะดวกนี่คงไม่ใช่วัตถุประสงค์นะครับ แบบที่คนลุยๆ ไปตัวปลิวๆ คงไม่ใช่ เพราะว่ามันมีขนาดที่ใหญ่อยู่พอสมควร อาจจะต้องมีกระเป๋าสะพายสักใบ อะไรแบบนั้น แต่เรื่องการจับการถือนั้นต้องบอกว่ามันค่อนข้างเบาและบางครับ เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนๆ มองดูภายนอกนี่การออกแบบมาได้พอดีๆ เลย เพราะอัตราส่วนของหน้าจอมันเปลี่ยนไปครับ หันมาใช้อัตราส่วนหน้าจอแบบ 4 ต่อ 3 แล้ว ไม่ใช่แบบ 16 ต่อ 9 เหมือนแต่ก่อนนะครับ ก็หันมาใช้อัตราส่วนนี้เหมือนคู่แข่งทางฝั่งแบรนด์ผลไม้นะครับ ก็ถือว่าให้อารมณ์การจับและการมองหน้าจอค่อนข้างโอเครเลยทีเดียว แต่บางครั้งถ้าเราดูหนัง ดูยูทูปแบบเต็มจอก็จะมีแถบดำๆ ทั้งบนและบ่างอยู่เหมือนกันนะครับ ซึ่งถ้าใครเคยเล่นอัตราส่วนเดิม 16 ต่อ 9 ก็อาจจะรู้สึกว่าถือไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่ มันจะหนักส่วนบนๆ มากกว่า นี่ก็เปลี่ยนแบบใหม่มาก็ถือว่าสะดวกขึ้น การออกแบบรูปทรงก็ถือว่าสวยงามเลยครับ ตัวขอบเครื่องจะเป็นโลหะที่มีการเจียมุมที่เรียกว่า ไดมอนต์คัด ที่ให้อารมณ์แบบเลื่อมๆ ดูหรูหราดีครับ ด้านหลังก็เป็นฝาพลาสติก ที่ดูเหมือนจะเป็นพลาสติกอย่างหนาให้ความแข็งแรงได้ดีเลย ตัวที่เข้ามาไทยนี่ก็มี 2 สี มีสีขาว กับ สีทอง มีกล้องความละเอียดที่ 8 ล้านพิกเซลอยู่ด้านหลัง ไม่มีไฟแฟลชเหมือนเดิมครับ ผมก็สงสัยว่าเป็นแท็ปเล็ตแล้วทำไมไม่มีไฟแฟลชมาให้ ทั้งๆ ที่หลายคนก็อยากได้ไฟแฟลชมานะครับ มันก็เป็นข้อเสียของการใช้แท็ปเล็ตเหมือนกันนะผมว่า แล้วก็ฝาหลังก็แกะเปลี่ยนแบตไม่ได้ ด้านหน้าก็มาพร้อมกับปุ่ม home ที่สามารถสแกนลายนิ้วมือได้ ก็ค่อนข้างทำได้ดีครับ แตะปุบติดปับ ถือว่าเยี่ยมเลยตัวสแกนลายนิ้วมือ ความละเอียดของหน้าจอก็อยู่ที่ QHD 1536*2048 IPS นะครับ ก็จะเป็นอัตราส่วนหน้าจอที่ดูแปลกๆ ไปสักหน่อย ขนาดหน้าจอ 8 นิ้ว super amoled ซึ่งรุ่นนี้ก็มี 2 รุ่นให้เลือก เป็นหน้าจอขนาด 8 นิ้วที่ผมนำมารีวิวในวันนี้ แล้วก็ขนาด 9.7 นิ้ว ก็ใหญ่ขึ้นมาอีกสักนิดหนึ่งนะครับ มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 5.0.2 lolipop 32 bit

   สำหรับสีสันของหน้าจอผมว่าดูนุ่มนวลกว่าเก่าเยอะเลย ใครที่ติว่าหน้าจอของซัมซุงนั้นดูแสบตาไปบ้าง ก็รุ่นนี้ปรับมาให้ดูสบายตามากขึ้น แต่ใครที่ชอบแลลสีสันสดๆ เหมือนรุ่นก่อนๆ นั้นก็สามารถปรับได้ ปรับให้เป็นโหมดอ่านหนังสือที่ดูอมเหลืองมากขึ้น ดูสบายตามากขึ้น แบบนี้ก็ทำได้ในแท็ปเล็ตรุ่นนี้นะครับ แล้วยังมาพร้อมกับโหมดท่าทางทั่วไป ก็ใช้ได้ แล้วก็โหมดปิดเสียงเวลามีคนโทรเข้า เอามือมาวางบังไว้หน้าจอเสียงก็จะตับลง ก็ชอบนะผมว่าโหมดนี้ โหมดจับภาพหน้าจอที่มีแบบเอามือมาพาดไปด้านซ้ายก็จะจับภาพหน้าจอก็ทำได้ ก็ค่อนข้างชอบเหมือนกัน มีฟีเจอร์ให้เล่นมาใหม่ๆ เหมือนกับตัว note 5 ที่เปิดตัวไปในเวลาใกล้เคียงกันก็มีอยู่หลายๆ ฟีเจอร์ด้วยกัน การเล่นเกมสืกูไหลลื่นดีครับ เล่นเกมส์กราฟฟิกเยอะๆ ก็เล่นได้สบายเลย

   สำหรับเรื่องของการทำงานทางด้านเอกสารก็มี office มาให้แล้วนะครับ word. Excel.อะไรแบบนี้ก็มาแล้ว แต่ผมไม่เข้าใจอยู่อย่างหนึ่งว่ามันยังเล่นไม่ได้ อาจจะต้องรอทางซัมซุงอัปเดทมาให้เล่นได้ในเมืองไทยก่อนหรือเปล่า ก็ถือว่าน่าซื้อครับในราคา 15,xxx บาทในเมืองไทยเรา เดี่ยวเราจะมีฟีเจอร์เด็ดๆ ที่เป็นสินค้าอินเทรนด์เกี่ยวกับ tab s2 8.0 ตัวนี้มาเพิ่มเดิมอีกภายหลังลทความนี้แน่นอนครับ สำหรับวันนี้ต้องไปก่อนละครับ

Content by Admin_barahum