รีวิว SpinFit Eartip จุกยางซิลีโคน จุกหูฟังมหัศจรรย์ที่จะเปลี่ยนแปลงมิติเสียงที่คุณจะต้องร้อง ว้าว!!

 

   108plaza ในตอนนี้มีอีกหนึ่ง gadget ใหม่มารีวิวให้เพื่อนๆ ได้ติดตามกัน ถ้าบอกว่า แอดมนนำเอาจุกหูฟัง ที่เป็นจุกยางหรือจุกซีลีโคนมารีวิว เพื่อนๆ คงจะสงสัยและตั้งคำถามกันไว้ในใจอย่างแน่นอนว่า แค่เจ้าจุกยาง จุกหูฟังที่มีแถมมากับหูฟังแบบมีสายหรือหูฟังบลูทูธที่เป็นแบบ in-ear นั้น มันจะมีอะไรให้รีวิวกันมากมาย แต่มันคืออีกหนึ่งการพัฒนาจุกหูฟังซีลีโคนใหม่ เรียกว่าจุกหูฟังมหัศจรรย์ที่พร้อมจะเปลี่ยนมิติเสียงจากจุกยางแบบเดิมๆ ไปเลย จะดีขนาดนั้นจริงหรือ ไปติดตามกัน

   นี่คือ SpinFit Eartip จุกยางซีลีโคนที่มีการพัฒนามาจากใต้หวัน มีการจดลิขสิทธิ์ทางการพัฒนาตัวสินค้าแล้วเรียบร้อย ซึ่งในความพิเศษของมันนั้นต้องบอกอย่างนี้ก่อนว่า ธรรมดาทั่วไป จุกยางของหูฟังในแต่ละรุ่น แต่ละขนาดที่แถมกันมากับหูฟังที่เพื่อนๆ ซื้อมาใช้งานกันนั้น ปกติมันจะให้เสียงที่ไม่เหมือนกันอยู่แล้วเป็นเรื่องปกติเลย จุกยางแต่ละขนาดมีผลต่อเสียง แต่ละรูปทรงมีผลต่อเสียงที่เราได้ยินกันทั้งสิ้นเลย ด้วยเหตุนี้เอง SpinFit ก็เลยมีการวิจัยและพัฒนารูปแบบของจุกยางแบบนี้ออกมาให้มันมีดีไซน์ที่จะเปลี่ยนหูฟังของคุณที่มีอยู่ปกติ ให้กลายเป็นหูฟังที่จะอัพเกรดเรื่องของเสียงมากขึ้นกว่าเดิม

   โดย spinfit eartip เองจะผลิตออกมาวางจำหน่ายทั่วโลกและในบ้านเราก็มีวางจำหน่ายแล้วตามร้านค้าชั้นนำทั่วไป อยู่ด้วยกัน 2 รุ่น ก็จะมีรุ่น CP100 และ รุ่น CP800 ซึ่งในแต่ละรุ่นเองนั้น ก็จะแบ่งไปตามขนาดอีกด้วย ในรุ่น CP100 ก็จะมีตั้งแต่ขนาดใหญ่สุดคือ size L 13mm size M 12mm size s 11mm และ size xs 10mm แต่ถ้าในรุ่น CP800 จะมีแต่ขนาด L M S เท่านั้น ซึ่งจุดที่ค่อนข้างจะแตกต่างจากจุกยางทั่วไปนั้น ตัวจุกยาง spinfit eartip เองจะมีอยู่ 2 ส่วน ส่วนสีขาวและส่วนที่เทา ซึ่งตรงเนื้อของจุกยางที่จะนำมาสัมผัสกับหูของเรานั้น จะเป็นเนื้อซีลีโคนจริงๆ ที่มีความอ่อนนุ่ม คืนตัวได้ง่าย และ ปรับเข้าตามรูปของรูหูของคนเราได้ง่ายด้วยเช่นเดียวกัน แล้วจุดเด่นที่เห็นได้ชัดเจนและสัมผัสได้ชัดเจนเลยก็คือว่า เป็นเนื้อซีลีโคนจริงๆ แต่จุกยางทั่วไป เมื่อเราสัมผัส จ่ะรู้สึกว่ามันไม่ใช่จุกซีลีโคน แต่จะเป็นจุกยางแบบลัฟเบอร์ทั่วไป แบบยางถูกๆ ที่ไม่ค่อยจ่ะอ่อนนิ่มสักเท่าไหร่ แล้วจุดเด่นอีกหนึ่งอย่างของ spinfit ก็คือ เมื่อมันเป็นเนื้อซีลีโคนจริงๆ แล้ว เท่าที่สัมผัสมาและใช้งานมา มันจะไม่มีฝุ่นเกาะตามบริเวณซอกหรือตามช่องต่างๆ เวลาเราคลี่ออกมา จะไม่มีฝุ่นหรือคราบสกปรกติดอยู่เลย นี่คือเข้าดีของจุกยางรุ่นนี้ หรือ ถ้าจะมีสิ่งสกปรกเข้าไปติด ก็สามารถทำความสะอาดออกได้ค่อนข้างง่ายด้วย ถ้าใครเคยใช้จุกยางทั่วไป มันจะทำความสะอาดฝุ่นที่เกาะติดไม่ค่อยออก จนกลายเป็นคราบดำๆ ติดอยู่

   การดีไซน์ของจุกยาง spinfit อีกหนึ่งการออกแบบใหม่ ก็คือ เวลาเราคลี่จุกยางตรงปลายออกมา จะเห็นได้ว่า จะมีการปั้มเป็นเกรียวๆ คล้ายๆ กับสปริง ทำให้มีลักษณะที่สามารถยึดหยุ่นได้ ยึดหดได้ดี ซึ่งตรงนี้ก็มีผลต่อเสียงเหมือนกัน ส่วนจุกยางทั่วไปจะไม่มีการออกแบบมาเป็นแบบนี้ ซึ่งสามารถอธิบายได้แบบนี้ว่า เวลาที่เราใส่จุกยางตัวนี้ที่มีทั้งความอ่อนนุ่ม พร้อมกับมีการปั้มหมุนให้เป็นเกรียวที่สามารถยึดหยุ่นได้ดีแบบนี้ด้วยแล้ว แน่นอนว่ารูหูของคนเราทั่วไป สรีระภายในมันไม่เหมือนกัน อาจจะมีบิดมีเบี้ยวไปตามองศาของแต่ละคน ซึ่งตัวจุกยางตัวนี้ก็จะเข้าไปได้ลึกกว่าจุกยางของหูฟังแบบทั่วไปนั้นเอง ซึ่งตรงนี้ถามว่ามีผลต่อเสียงอย่างไร แน่นอนว่ามี แล้วก็มีผลอย่างมากด้วยเช่นเดียวกัน

 

   สิ่งที่มีผลต่อเสียงของจกยาง ซีลีโคน Spinfit Eartip รุ่นนี้ก็คือว่า สิ่งแรกเลยมีผลในเรื่องของเสียงแหลม เพราะสังเกตว่าจุกยางตัวนี้จะมีท่อนำเสียงที่ยาวกว่าจุกยางทั่วไป พร้อมกับคุณสมบัติที่เข้าได้ลึกกว่า แน่นอนว่ามีผลต่อเสียงแหลมที่จะส่งเข้าไปยังรูหูเราได้ดีกว่าจุกยางทั่วไปแน่นอน ส่งความใส ความมีมิติที่ชัดเจนได้ดีกว่า ที่สำคัญ เมื่อจุกยางเข้าไปได้ลึกกว่าแล้ว มันก็ทำให้ตัดเสียงรบกวนภายนอกได้ดียิ่งขึ้นด้วย เหมือนเราเอาจุกยางไปปิดรูหูเอาไว้ ใครที่ชอบฟังเพลงด้วยหูฟังแบบมีสายหรือแบบหูฟังบลูทูธก็ลองไปหาซื้อหรือไปหามาทดลองใช้กับหูฟังของท่านได้เลย

Content by Admin_barahum