TT esport level 10M Headset

รีวิว TT esport level 10M Headset ลำโพงครอบหูที่เหมาะกับเกมส์มิ่ง ที่ให้เสียงได้ครบทุกมิติอย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งซ้ายและขวา เพิ่มซิกส์เซนท์ในการเล่นเกมส์ได้มากขึ้นกว่าเดิม

   สำหรับนักเกมส์เมอร์หรือนักเกมส์มิ่งทั้งหลายที่กำลังคิดว่าเมื่อเราเล่นเกมส์มันสๆ สนุกๆ ต้องเปิดเสียงซาวต์ออกมาดังๆ และก็แบบเสียงแบบสเตอริโอแยกซ้าย ขวา ได้ด้วย เพื่อมเพิ่มประสาทการรับรู้ทางหูให้ดียิ่งขึ้น แต่เมื่อเปิดเสียงดังจากเครื่องเสียงก็อาจจะไม่สะดวกเพราะอาจจะไปรบกวนคนรอบข้าง วันนี้เรามีสินค้าอินเทรนด์มานำเสนอและมารีวิวไปพร้อมๆ กันเลยสำหรับลำโพงครอบหูที่เรียกว่าเป็นได้ทั้งการเล่นเกมส์ การดูหนัง ฟังเพลง และใช้คู่กับสมาร์ทโฟนนั้นเอง กับเจ้าตัวนี้เลย TT esport level 10M Headset

   สำหรับเจ้าหูฟังครอบหูตัวนี้เรียกว่า TT esport level 10M Headset ซึ่งแบรนด์ TT esport นี้ก็เป็นแบรนด์มาจากใต้หวันนะครับ ก็เป็นแบรนด์ชื่อดังที่ผลิตเคสคอมพิวเตอร์รายหนึ่งของโลกเลยก็ว่าได้นะครับ ตัวนี้ก็อย่างที่เกริ่นนำไปเมื่อตอนต้นว่าเป็นหูฟังแบบครอบหู ที่เหมาะสำหรับเกมส์มิ่งทั้งหลาย เมื่อเปิดกล่องมาก็จะให้ความรู้สึกที่ค่อนข้างเบาครับ เพราะว่ามันทำมาจากอลูมิเนียม แล้วก็มีตัวของพลาสติกมาผสมบ้างพอสมควร แล้วเมื่อได้ใส่ครอบหูไปแล้วจะมีไมค์โครโฟนอยู่ทางด้านซ้ายมือ ที่จะถูกพับเก็บไว้ด้านข้างเมื่อเวลาที่ไม่ต้องการใช้ก็จะสามารถพับเก็บเอาไว้ได้อย่างง่ายดาย สำหรับคนที่ชอบเล่นเกมส์แล้วจะรู้ดีว่า เรื่องของการฟังเสียบและการสั่งการเพื่อนร่วมที่มด้วยไมค์โครโฟนนั้นสามารถทำได้ในบางเกมส์ แล้วมันจะให้อรรถรสในการเล่นเกมส์ได้อย่างดีขึ้น แล้วก็จะค่อนข้างออกรสออกชาดมากเลย จะบู้ จะเสียงดัง จะดูสนุกสนานเมื่ออยู่ในโลกของเกมส์ ซึ่งในบางมุมมองของคนที่ชอบฟังเพลงอาจจะมองว่า เรื่องของสายหูฟังนั้นจะทำให้เกะกะ ไม่ชอบเลย แต่สำหรับนักเล่นเกมส์แล้วจะรู้ดีเลยว่า เรื่องของหูฟังที่มีสายนั้นจะทำได้ดีกว่าแบบที่มีบลูทุธ หรือ ไร้สาย เพราะหูฟังที่มีสายนั้นจะทำให้การเชื่อมต่อของเสียงนั้นไม่ ดีเลย์ จะตอบโต้กันได้อย่างรวดเร็ว ในภาษาคนเล่นเกมส์ก็จะบอกว่า มันแม่นต่อหูมากกว่า เพราะฉะนั้น หูฟังที่มีสายนั้นไม่เป็นปัญหาต่อนักเล่นเกมส์ทั้งหลายอย่างแน่นอน แบบว่ากดปุ่มยิงปุบเสียงดังปับ สั่งบุกปับเพื่อนร่วมทีมได้ยินทันที อะไรแบบนี้นั้นเองแล้วสิ่งที่ดีมากอีกหนึ่งอย่างเลย สำหรับหูฟังหรือลำโฟงแบบ headset นั้นจะทำให้เสียงนั้นอยู่ในหูของเราได้อย่างเดียว แล้วเสียงจากภายนอกก็จะไม่มารบกวนด้วย ทำให้เรื่องความไวในการได้ยินเสียงที่มาจากทั้งซ้ายและขวานั้นดีเยี่ยมไปเลยครับ

   เพราะตอนนี้เรื่องของการสร้างเกมส์หรือผลิตเกมส์ขึ้นมาเนี่ยนะครับ ตอนนี้ผู้สร้างเกมส์ให้ความสนใจในเรื่องของการทำระบบเสียงอย่างมากเลย อย่างเช่น เกมส์ต่อสู้ที่มีฝ่ายตรงข้างแอบเดินย่องๆ เข้ามาทางด้านข้าง แบบนี้ก็จะทำให้ได้ยินเสียงได้ดีขึ้นด้วยในกรณีที่เราสวมหูฟังแบบครอบหูอยู่ เอาง่ายๆ ว่าซิกซ์เซนท์ดีขึ้นอย่างที่กล่าวไว้ตอนต้นนั้นแหละครับ แต่ข้อเสียของการใส่หูฟังแบบครอบหูนี้ ก็คือ คนอื่นที่จะมาเรียกเราจะไม่ค่อยได้ยินเลย เพราะว่ามันครอบหูเราทั้งหมดเลย เด็กๆ ใครที่ชอบเล่นเกมส์แล้วใส่หูฟังแบบนี้อยู่ แม่เรียกไปกินข้างหรือไปทำงานบ้านแบบนี้จะไม่ได้ยินเลย จะทำให้เกิดคำสั่งที่ห้ามเล่นเกมส์ได้ง่ายๆ เลยแหละครับ ก็ต้องรู้จักเวลาเล่นเกมส์ด้วยแล้วกันนะ สำหรับน้องๆ ทั้งหลาย

   มาดูเรื่องสายที่ให้มากันบ้าง จะให้สายมา 2 แบบ แบบแรกเลยก็คือคนที่เล่นกับคอมพิวเตอร์ PC ช่องเสียบก็จะมีอยู่ 2 ช่องคือช่องลำโพงกับช่องไมค์ ก็เสียบไปตามนั้นเลย แต่ข้อดีอีกอย่างหนึ่งสำหรับหูฟังรุ่นนี้ก็คือ มันสามารถเลือกเสียบสายที่หูฟังได้ครับ จะเลือกเสียบที่หูฟังด้านซ้ายก้ได้ ด้านขวาก็ได้ ในกรณีนี้ทำมาเพื่อเวลาที่ตั้งคอมพิวเตอร์ PC ตัวเคสอยู่ไม่เหมือนกัน บางบ้านตั้งด้านซ้าย บางบ้านตั้งไว้ด้านขวา ก็ทำให้เลือกได้ว่าจะเสียบด้านไหนนั้นเองครับ

   

   แล้วถามว่าหูฟังแบบนี้ใช้ฟังเพลงปกติแบบใช้กับสมาร์ทโฟนได้หรือไม่ คำตอบก็คือได้ครับ จะมีสายเสียบอีกหนึ่งแบบที่เป็นแจ็กแบบ 3.5 มม.มาให้ได้ เรื่องของคุณภาพของเสียงในหูฟังตัวนี้ที่นำมารีวิวเป็นสินค้าอินเทรนด์ในวันนี้ก็คงจะขาดไปไม่ได้ที่จะบอกโทนเสียงของลำโพงให้ได้ตัดสินใจซื้อกัน เสียงจะออกมาโทรเสียงกลางที่ชัดเจนครับ ไม่ได้เน้นเบส ไม่ได้เน้นแหลมมากนัก แต่ยังให้อารมณ์ที่ครบถ้วนจริงๆ เป็นหู่ฟังที่ให้เสียงที่ชัดเจนดีเยี่ยมเลยทีเดียวครับผม

Content by Admin_barahum