รีวิว Wiko U Feel สมาร์ทโฟนสเปคดี ราคาไม่แพงอย่างที่คิด

 

   ถ้าจะพูดถึงสมาร์ทโฟนแบรนด์ wiko ในหลายๆ รุ่นที่ 108plaza ของเราได้นำเอามาเป็นสินค้าอินเทรนด์ที่รีวิวกันในหลายๆ รุ่นนั้น ถือว่าเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่เจาะกลุ่มตลาดล่าง ที่มีราคาไม่แพงมากนัก แต่สเปคดี ฟังก์ชั่นการใช้งานครบ ในหลายๆ รุ่นเลยทีเดียว แล้วในครั้งนี้ก็เช่นกัน แอดมินเองก็นำเอาสมาร์ทโฟนจาก wiko อีกหนึ่งรุ่นในราคาประหยัดมารีวิวด้วย

   สมาร์ทโฟนที่เพื่อนๆ เห็นในรูปตัวอย่างสินค้าด้านบนนี้ เป็นสมาร์ทโฟน wiko รุ่น U Feel หน้าจอ 5 นิ้วที่น่าใช้งานหรือไม่ มารีวิวกันเลย ก่อนที่จะไปดูรายละเอียดในตัวเครื่องนั้น มาดูกันที่ราคาเปิดตัวมาก่อนดีกว่าครับ ถือว่าเป็นตัวแปลสำคัญเลยทีเดียว เพราะว่าราคาต้องน่าสนใจสำหรับแบรนด์ที่น้องใหม่แบบนี้ ราคาอยู่ที่ 6 พันบาทมีทอนครับ ถ้าคิดว่ามีงบอยู่ประมาณนี้พอดี ก็มาอ่านรายละเอียดต่อไปเลย

   มาพร้อมกับหน้าจอ 5 นิ้ว ความคมชัดระดับ Hd กระจกหน้าจอเป็นแบบ 2.5 D ด้วย บอดี้ของตัวเครื่องฝาหลังเป็นพลาสติก เปิดฝาหลังเพื่อใส่ซิมการ์ดได้ รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด รองรับการใช้งาน 4G LTE ได้ด้วย ถึงแม้ว่าฝาหลังเปิดได้แต่ไม่สามารถเปลี่ยนแบตเตอร์รี่ได้ แล้วก็สามารถเพิ่มหน่วยความจำสำรองได้ เปิดเครื่องขึ้นมาเมื่อลงระบบปฏิบัติการเรียบร้อยแล้ว ตัวเครื่องสั่งให้อับเกรดเวอร์ชั่น android ทันทีเลยครับ คิดว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของทาง wiko เขานะครับ ที่แบรนด์นี้ไม่ค่อยจะแถมแพลำใหญ่มาให้เหมือนกับแบรนด์อื่นๆ ก็จัดการอับเกรดเป็น android 6.0 ได้เลยครับ สเปคในตัวเครื่องเองให้หน่วยความจำภายในมาที่ 32 GB แล้วก็ให้ RAM 3 GB

   อีกหนึ่งจุดเด่นที่มาพร้อมกับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ wiko u feel ก็น่าจะอยู่ที่ปุ่มสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหน้าตัวเครื่องที่ปุ่ม home นี่แหละนะครับ เป็นราคาประหยัดที่กล้าให้สเปคมาค่อนข้างแรง ก็เลยทำการทดสอบกันสักหน่อยว่าตัวเซนเซอร์นั้นทำงานได้ดีแค่ไหน หลังจากที่ตั้งค่าไปด้วยนิ้วชี้ข้างขวา ก็แตะไปเรื่อยๆ ตามขั้นตอนของตัวเครื่องบอกไว้ แล้วหลังจากนั้นก็ทดสอบจับเวลาดู พบว่าลองเอานิ้วโป้ง นิ้วกลาง หรือนิ้วอื่นๆ แตะดู เครื่องไม่ปลดล็อค พอเอานิ้วที่ตั้งค่าไว้ ใช้เวลาเพียง 0.48 วินาที ไม่ถึง 1 วินาที ก็ปลดล็อคเครื่องได้จากการสแกนนิ้วมือนะครับ ถือว่ารดวเร็วดี รวมไปถึงฟี่เจอร์ที่มีมาให้ด้านไหนเป็นหน้าจอัจฉริยะ การคาะหน้าจอ การวาดคำสั่งบนหน้าจอ อะไรแบบนี้ก็มีมาให้เล่นกันด้วย ในส่วนของสเปคภายในตัวเครื่องนั้น ก็มาพร้อมกับชิปประมวลผลของ MTK 6735 quad core 4 แกนสมอง ตัวการ์ดจอเป็น Mali T720 ความจุของแบตเตอร์รี่มีมาให้ 2500 mAh ถัดมาก็มาเทสคะแนนจาก antutu กันบ้างนะครับ เทสได้คะแนนที่ 36,546 คะแนน ถือว่าอยู่ในระดับคะแนนกลางๆ พอใช้ได้ครับ ต่อมาก็มาทดสอบ multi touch บนหน้าจอก็ได้ที่ 5 จุดด้วยกัน ในส่วนของสเปคกล้องนั้น กล้องหลังให้ความละเอียดมาที่ 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้าให้มาที่ 5 ล้านพิกเซล

   เมื่อสเปคมาแบบนี้แล้ว เพื่อนๆ หลายคนก็คงสงสัยกันแล้วว่า การทำงานในส่วนต่างๆ ละดีไหม มาดูในส่วนแรกเลย การใช้งานทั่วไป เอาไว้เล่นเฟสบุ๊ค ไลน์ อินสตาร์แกรม เข้าเว็บ บอกเลยว่าสีสันของหน้าจอดูธรรมชาติ สีไม่ผิดเพี้ยน คมชัดดีครับ การใช้งานก็ไหลลื่นดี เข้าเว็บอาจจะไม่ได้ลื่นปรึดปราดแต่ก็ปกติดี เฟสบุ๊คก็ไหลลื่น ถือว่าผ่านครับในส่วนของการใช้งานทั่วไป เสียงลำโพงเป็นอย่างไงบ้าง คำตอบคือ ไม่ได้ดังมากมายนัก แต่พอได้ยิน มิติเสียงก็อาจจะไม่ได้ดีนักอย่างรุ่นเรือธงนะครับ คุณภาพเสียงพอใช้ได้

   มาดูในส่วนของกล้องหลังกันบ้าง สามารถใช้เป็นดหมดออโต้ได้ แล้วก็ปรับแบบ manual ได้ด้วย ใครที่ถ่ายรูปเป็นใช้โหมดโปรก็ถือว่าคุณภาพของภาพนั้นดีเลย zoom ภาพดูนั้น ถือว่าเป็นอะไรที่สามารถใช้งานได้ดี ภาพไม่มีแตกเลยครับ ถือว่ากล้องหลังผ่านครับ มาถึงกล้องหน้ากันบ้างนะครับ ก็มีโหมดบิวตี้มาให้ด้วย พอเซลฟี่ได้ กล้องหน้ามุมมองภาพยังไม่ใช่เลนส์ wide นะครับ แต่สามารถปรับหน้าเนียน หน้าเรียวอะไรแบบนี้ได้ครบอยู่แล้ว แต่ข้อเสียก็อาจจะต้องบอกว่าถ้าเซลฟี่ในที่มึด กล้องตัวนี้อาจจะมีปัญหาสักนิดหนึ่ง ก็ต้องหาถ่ายในที่สว่างๆ สำหรับกล้องหน้านะครับ ในส่วนสุดท้ายที่จะรีวิวกันในสินค้าอินเทรนด์ตัวนี้ ก็คือเรื่องของการเล่นเกมส์นั้นเอง ซึ่งการเล่นเกมส์นั้นค่อนข้างทำได้ดี แต่ก็มีแบบว่าหน่วงๆ เล็กน้อยในบางช่วงสำหรับเกมส์ที่ต้องใช้กราฟฟิกเยอะๆ นะครับอาจจะไม่ค่อยถูกใจคอเกมส์ซะทีเดียว แต่เล่นเกมส์ทั่วไปเล่นได้สบายครับ ให้แรมมาเยอะ แต่ถือว่าในราคานี้ สเปคเท่านี้ คุ้มค่า คุ้มราคาครับ

Content by Admin_barahum